Antifan là gì? Tìm hiểu ý nghĩa về Antinfan

Antifan là gì? Đây là một từ xuất hiện rộng rãi trong nền giải trí, được nhiều người biết đến không chỉ ở Việt Nam. Mà nó còn được sử dụng khắp thế giới, dường như bất cứ quan tâm đến âm nhạc, phim ảnh, theo dõi người nổi tiếng, hay một nghệ sĩ, ban nhạc nào đó.

Antifan được hiểu chung là tập họp một nhóm người cùng không thích, không ủng hộ cho một ca sĩ, nhóm nhạc, nghệ sĩ nào đó. Họ tìm mọi cách để tẩy chay, bài trừ để nghệ sĩ đó không thể tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình. Vậy antifan có lợi hay có hại. Antifan xuất hiện phổ biến ở đâu. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm nhiều thông tin hấp dẫn về ” Antifan” nhé.

Chia sẻ thông tin Antifan là gì?

Từ Antifan có nguồn gốc từ Tiếng Anh. Nếu như Fan có nghĩa là hâm mộ, yêu thích. Chỉ một người, hay một nhóm người có cùng niềm hâm mộ, yêu thích cho một nghệ sĩ, nhóm nhạc, người nổi tiếng nào đó. Thì Antifan nó mang ý nghĩa trái ngược hoàn toàn.

tìm hiểu antifan là gì
antifan là gì ở Việt Nam

Từ Antifan có nghĩa gốc trong Tiếng Anh là ” chống đối, chống lại”. Được người Việt sử dụng với nghĩa là một người, hay nhóm khán giả không thích người nghệ sĩ, ban nhạc, chương trình nghệ thuật, một bộ phim nào đó. Nếu như họ không thích. Họ có thể làm mọi cách để nhấn chìm người nghệ sĩ đó, bài trừ để sự nghiệp lụi tàn.

Antifan có nghĩa là một fan hâm mộ nào đó chống đối, phản đối hay ghét một người nghệ sĩ. Họ thể hiện sự phản đối theo nhiều cách. Tùy vào mức độ mà hành động phù hợp. Có người antifan âm thầm, họ chỉ ghét trong lòng, không xem bất cứ chương trình nào có mặt nghệ sĩ đó. Không ủng hộ bất cứ tác phẩm mới nào.

Bên cạnh đó có một số antifan phản đối ra mắt, thực hiện phản đối nghệ sĩ bằng hành động cụ thể.

Thực tế cho thấy hầu hết ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên. Nhóm  nhạc, truyền hình thực tế, phim ảnh, các gameshow. Đều sở hữu cho mình một lượng fan nồng hậu. Bên cạnh đó cũng có một lượng antifan dù họ cũng không biết nguyên nhân vì sao.

Antifan là gì? Antifan mang mặt lợi hay hại cho một người nghệ sĩ?

Chúng ta có thể thấy bất kì ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, nhóm nhạc, chương trình nào. Cũng có một lượng antifan phản đối, không yêu thích, thậm chí là ghét cay ghét đắng.

Mặc dù người nghệ sĩ đó tài giỏi, thành công vượt trội. Họ xinh đẹp, tài năng, hiền hòa, lễ độ. Nhưng vẫn có lượng antifan có mặt khắp nơi. Điều đó không thể tránh khỏi. Vì không một ai là hoàn toàn trong mắt mọi người. Họ dù là nghệ sĩ nhưng cũng không thể hoàn hảo 100% và đòi hỏi tất cả mọi người phải hâm mộ yêu thích mình được.

Antinfan ở Việt Nam, hay thế giới đều mang mặt lợi và mặt hại cho người nghệ sĩ. Nếu như antifan của một người lớn mạnh, luôn tìm cách dìm tài năng, không cho họ tiếp tục tỏa sáng. Sẽ tạo ra tâm lí căng thẳng, mệt mỏi khiến cho nghệ sĩ đó muốn bỏ cuộc.

Đối với người có bản lĩnh, ý chí kiên cường. Họ sẽ vượt qua mọi thử thách để chứng tỏ với antifan tài năng thực thụ của mình. Để antifan thấy được càng phản đối họ càng vươn lên đạt đến thành công đỉnh cao. Thậm chí có thể thay đổi suy nghĩ của antifan về họ. Từ antifan sẽ trở thành fan trung thành.

Nhưng nếu người nghệ sĩ đó ý chí không vững vàng. Dễ bị gục ngã trước sự phản đối quyết liệt từ người khác. Thì Antifan sẽ làm họ chùn bước, nản chỉ, thậm chí từ bỏ con đường nghệ thuật của mình.

Tình trạng antifan ở Việt Nam hiện nay:

Qua các chia sẻ trên. Chúng tôi đã giải thích rõ nghĩa của Antifan là gì. Phân tích mặt có lợi, mặt hại của antifan của một người nào đó.

Sau đây chúng tôi chia sẻ về tình trạng antifan ở Việt Nam trong nền giải trí hiện nay.

Đối với nền giải trí Việt Nam, đặc biệt là làng âm nhạc. Không ít ca sĩ tên tuổi nổi tiếng, họ sở hữu các bài hit mà đến vài năm sau, nhiều người vẫn nhắc đến. Tuy nhiên bên cạnh thành công vang dội trong sự nghiệp ca hát. Họ vẫn sở hữu lượng antifan nhất định.

Một số ca sĩ sở hữu lượng antifan tại Việt Nam như: Bảo Thy, Thủy Tiên, Angela Phương Trinh, hay Yến Trang, Sơn Tùng MTP,…

Tuy nhiên chúng ta có thể thấy các ca sĩ trên hoàn toàn vượt qua được thử thách mà antifan dành cho mình. Họ càng chứng tỏ tài năng, bản lĩnh của mình qua hàng loạt tác phẩm thành công vang dội nhất.

Có thể nói nhóm antifan này chính là động lực phát triển mạnh mẽ. Là cách PR tích cực tạo cơ hội cho các ca sĩ này được nhiều người biết đến.

Một số hội Antifan phổ biến trên thế giới:

Antifan không chỉ phát triển rộng rãi ở Việt Nam. Mà ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Cũng có một tập hợp antifan lớn mạnh về số lượng. Họ thậm chí lập ra các fanpage, cộng đồng, diễn đàn. Để cập nhật tin tức tìm cách bày trừ người mà họ chống đối.

ý nghĩa antifan là gì
cùng tìm hiểu antifan là gì

Sau đây chúng tôi giới thiệu đến độc giả một số hội Antifan nổi tiếng trên thế giới như:

Antifan Kpop

Antifan của Kpop lớn mạnh về số lượng lẫn quy mô. Vì hiện nay các nhóm nhạc Kpop nổi tiếng đều được đón nhận bởi lượng fan hâm mộ cuồng nhiệt. Họ sở hữu fan ở mọi quốc gia với số lượng khủng.

Bên cạnh đó, các nhóm nhạc Kpop luôn đối mặt với tình trạng bị ganh ghét, phản đối ở bất cứ lúc nào. Họ dù cống hiến rất nhiều cho nền giải trí Hàn Quốc. Đã cho ra đời hàng loạt tác phẩm hit phục vụ người hâm hộ khắp  thế giới. Nhưng một khi họ mắc sai lầm dù là nhỏ nhặt, chi tiết nhất. Họ cũng nhanh chóng bị quay lưng, chì chiết không thương tiếc.

Đối với antifan Kpop. Họ không thể hiện chống đối bằng bàn phím. Họ thể hiện bằng hành động phản đối trực tiếp trong các chương trình có nghệ sĩ đó biểu diễn. Các nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám từng rơi vào hoàn cảnh bị tẩy chay như: 2PM. T-ara, SNSD,…

Antifan đã khiến cho một số nhóm nhạc,  nghệ sĩ trong Kpop. Phải từ bỏ sự nghiệp của mình vì bị cắt hợp đồng, hủy show, cấm diễn. Họ thậm chí còn bị đe dọa đến sự an toàn của mình.

Từ Antifan là gì? Tình trạng Antifan US-UK:

Các nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc US- Uk. Bên cạnh gặt hái thành công vang dội- lưu truyền qua nhiều năm. Sở hữu lượng fan hâm mộ nồng nhiệt có mặt khắp thế giới. Họ cũng không tránh khỏi việc antifan chống đối sự nghiệp của mình.

Nhưng văn hóa antifan của US-UK không mạnh mẽ, thể hiện ra mặt như Kpop. Họ chống đối một nghệ sĩ, nhóm nhạc nào đó bằng cách không ủng hộ. Hay không xem chương trình có sự góp mặt. Không mua đĩa CD, báo chí liên quan đến người đó.

Có thể thấy nhóm Antifan US-UK hoạt động ôn hòa và văn minh. Nhưng cũng không kém phần nguy hiểm.

Như vậy qua các thông tin trên chúng  tôi đã chia sẻ đến quý độc giả antifan là gì? Cũng như chia sẻ tình trạng phát triển của các nhóm antifan hiện nay. Mong đã cung cấp được một số thông tin bổ ích đến độc giả.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *